Home Thai News ทำไมคุณควรรับการรักษาด้วยการฝังเข็มเป็นประจำ
Thai News

ทำไมคุณควรรับการรักษาด้วยการฝังเข็มเป็นประจำ

ทุกคนรู้ดีว่าคุณควรไปพบแพทย์ประจำครอบครัวอย่างน้อยปีละครั้งและทันตแพทย์ของคุณอย่างน้อยปีละสองครั้ง แต่ไม่ใช่ทุกคนที่รู้เกี่ยวกับการฝังเข็มและการแพทย์แผนจีนและประโยชน์มากมายที่สามารถให้คุณได้ หากคุณเริ่มผสมผสานการฝังเข็มเข้ากับระบบการดูแลสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของคุณคุณอาจไม่ต้องพึ่งพาแพทย์ประจำครอบครัวมากนักสำหรับปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านั้น มาดูกันว่าการฝังเข็มเป็นประจำจะช่วยให้คุณมีความสุขและมีสุขภาพดีได้อย่างไร

มีหลายวิธีที่การรักษาด้วยการฝังเข็มสามารถเปลี่ยนชีวิตของคน ๆ หนึ่งได้ สิ่งหนึ่งที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือการฝังเข็มช่วยให้คุณมองสุขภาพของคุณจากมุมมองที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง นี่อาจหมายความว่าคุณอาจเริ่มดูสุขภาพของคุณในเชิงลึกมากขึ้นซึ่งอาจทำให้คุณหันเหออกจากแนวทางปฏิบัติทางการแพทย์ที่เป็นกระแสหลักบางอย่างเช่นเภสัชภัณฑ์หลายชนิด ผู้ป่วยฝังเข็มระยะยาวหลายคนพบว่าพวกเขาไม่จำเป็นต้องใช้ยาทั้งหมดที่แพทย์ประจำครอบครัวกำหนดอีกต่อไปเนื่องจากอาการได้รับการควบคุมโดยใช้การฝังเข็ม

การฝังเข็มเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการป้องกัน เนื่องจากการรักษาด้วยการฝังเข็มเป็นประจำสามารถปรับสมดุลของฮอร์โมนและเพิ่มภูมิคุ้มกันได้จึงมีโอกาสที่ดีที่คุณจะไม่ต้องฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ประจำปีหรือยาแก้หวัดที่ไม่ต้องสั่งโดยแพทย์ นักฝังเข็มที่ได้รับการฝึกฝนสามารถมองเห็นปัญหาเช่นภูมิคุ้มกันลดลงจากระยะทางหนึ่งไมล์ อาจปรากฏเป็นอาการต่างๆเช่นอ่อนเพลียเรื้อรังนอนไม่หลับและแม้กระทั่งความผันผวนของอุณหภูมิร่างกาย การรักษาสองวิธีสามารถสร้างความแตกต่างได้มาก

แล้วการคลายความเครียดบางอย่างที่เราทุกคนต้องเผชิญล่ะ? ใช่การรักษาด้วยการฝังเข็มตามปกติก็สามารถรักษาได้เช่นกัน หลายคนไม่ถือว่าการจิ้มเข็มเล็ก ๆ เป็นเทคนิคการผ่อนคลาย แต่มันคือการผ่อนคลายอย่างแท้จริง ผู้ป่วยจำนวนมากหลับไปหลังจากหรือในขณะที่กำลังวางเข็ม และผลกระทบอาจคงอยู่เป็นวันหรือหลายสัปดาห์ ดังนั้นในครั้งต่อไปที่คุณรู้สึกหงุดหงิดและรู้สึกหนักใจให้ตรวจสอบแพทย์ฝังเข็มที่มีใบอนุญาตในพื้นที่ของคุณ

การรักษาด้วยการฝังเข็มเป็นประจำสามารถช่วยคุณประหยัดเงินได้ อะไร? มันเป็นความจริง. สิ่งนี้กลับไปสู่ประโยชน์ก่อนหน้านี้ หากคุณไม่ต้องการเภสัชภัณฑ์มากนักในที่สุดคุณก็จะประหยัดเงินได้ นอกจากนี้สภาวะต่างๆเช่นความเครียดความวิตกกังวลความเหนื่อยล้าและภาวะซึมเศร้าอาจทำให้คุณไม่ต้องไปทำงานซึ่งอาจทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายไปหลายวัน แต่ด้วยการรักษาด้วยการฝังเข็มเป็นประจำอารมณ์ของคุณสามารถจัดการได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและคุณไม่จำเป็นต้องพลาดงานบ่อยๆ

และเหตุผลยอดนิยมในการรักษาด้วยการฝังเข็มเป็นประจำก็คือการรักษาด้วยการฝังเข็มจะช่วยให้คุณไม่เจ็บปวด เราทุกคนปวดเมื่อย แต่การวิจัยพบว่าการฝังเข็มมีประสิทธิภาพมากกว่า opioids ในการควบคุมสิ่งต่างๆเช่นอาการปวดข้ออักเสบในข้อต่อ นอกจากนี้ยังรวมอยู่ในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลทั่วสหรัฐอเมริกาดังนั้นผู้คนจึงไม่จำเป็นต้องใช้ยาแก้ปวดมากนัก ตามความเป็นจริงแล้วในเอเชียบางครั้งการฝังเข็มจะใช้เองในระหว่างและหลังการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการปวด

ในขณะที่คุณหลายคนอาจมีอาการกลัวเข็ม แต่อย่าปล่อยให้สิ่งนั้นมาขัดขวางคุณ การฝังเข็มเป็นส่วนหนึ่งของระบบการแพทย์ที่น่าทึ่งซึ่งมีมาเกือบ 3,000 ปี ในการเปรียบเทียบการแพทย์แผนตะวันตกมีมาประมาณ 200 ถึง 250 ปีเท่านั้น นั่นทำให้สิ่งต่างๆมีมุมมองเล็กน้อยโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณคิดว่าคนส่วนใหญ่ในประเทศในเอเชียมีอายุยืนยาวมีความสุขและมีสุขภาพที่ดีกว่าเกือบทุกคนในสหรัฐอเมริกา ไม่มีเวลาไหนดีไปกว่าปัจจุบันในการสร้างนิสัยที่ดี อย่าลืมหาหมอฝังเข็มที่ได้รับการฝึกฝนและมีใบอนุญาตอย่างเต็มที่ ชีวิตทั้งชีวิตของคุณอาจเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น

Author

macca


如果您喜歡我們的資訊
有廣告合作的想法與需求, 歡迎與我們聯繫!

我們的 email 是
support@ainfomedia.com