Home Thai News TCM และความใคร่ในผู้ชาย
Thai News

TCM และความใคร่ในผู้ชาย

หากชีวิตรักของคุณไม่สดใสคุณคิดว่าการแพทย์แผนจีนช่วยลดความใคร่หรือไม่? การฝังเข็มและสูตรสมุนไพรอาจเป็นเพียงตั๋วในการปรับปรุงชีวิตทางเพศและจุดไฟของคุณ

มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาซึ่งอาจส่งผลให้ผู้ชายมีความใคร่ต่ำ ได้แก่ ความเครียดภาวะซึมเศร้าอายุยาเสพติดและแอลกอฮอล์ฮอร์โมนเพศชายต่ำและโรคเบาหวานเป็นต้น สิ่งสำคัญคือต้องหาสาเหตุที่แท้จริงของความใคร่ต่ำก่อนที่การรักษาจะเริ่มขึ้นและนี่คือเหตุผลที่ผู้ประกอบวิชาชีพ TCM ที่ได้รับการรับรองให้ประวัติโดยละเอียดโดยถามคำถามมากมายเกี่ยวกับวิถีชีวิตอารมณ์อาหารระดับพลังงานและการนอนหลับ

นอกจากนี้จากปัจจัยที่แตกต่างกันข้างต้นพบว่าฮอร์โมนเพศชายลดลงโดยทั่วไปในผู้ชายอายุมากกว่า 50 ปีเทสโทสเตอโรนเป็นฮอร์โมนสเตียรอยด์ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาของกล้ามเนื้อความแข็งแรงของกระดูกความอุดมสมบูรณ์ความใคร่และการผลิตอสุจิ เมื่อฮอร์โมนนี้อยู่ในระดับต่ำอาการต่างๆ ได้แก่ ความใคร่ต่ำอ่อนเพลียสมรรถภาพทางเพศลดลงมวลกล้ามเนื้อวิตกกังวลและนอนไม่หลับ

ใน TCM ไตจะจัดการกับการสืบพันธุ์แบบอาศัยเพศความใคร่การพัฒนากระดูกและสุขภาพ ถ้าพลังไตอ่อนแอเรียกว่าหยางพร่อง ไตมีทั้งพลังหยินและหยางอยู่ในสมดุลที่สะดวกสบาย หยินคือสิ่งที่มืดเย็นชุ่มชื้นและยังคงอยู่ หยางร้อนแห้งเคลื่อนไหวออกไปข้างนอกและสว่าง หากมีความไม่สมดุลเช่นเดียวกับการขาดหยางอาการต่างๆ ได้แก่ รู้สึกหนาวเจ็บหลังส่วนล่างผิวซีดขาและเข่าอ่อนแอ เนื่องจากพลังงานหยางขาด (เนื่องจากอายุมากขึ้นวิถีชีวิตหรือการรับประทานอาหารที่ไม่ดี) ทำให้หยินซึ่งเป็นพลังงานที่เย็นกว่าปรากฏขึ้นเมื่อเทียบกับความไม่สมดุลนั้น

สูตรยอดนิยมสำหรับการขาดหยางเรียกว่า Jin Gui Shen Qi Wan หรือยาไต สูตรนี้ทำให้ไตอุ่นและแข็งแรง ข้อดีของการใช้สูตรโดยทั่วไปจะปลอดภัยกว่าหากสมุนไพรชนิดหนึ่งมีฤทธิ์แรงเป็นพิเศษและสมุนไพรอื่น ๆ จะลดผล การทานสมุนไพรหนึ่งตัวเช่นโสมอาจทำให้ร่างกายร้อนเกินไปและทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ เช่นความดันโลหิตสูงความวิตกกังวลปวดศีรษะและใจสั่น ขอแนะนำให้ไปพบผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรหรือผู้ประกอบวิชาชีพ TCM เพื่อรับการวินิจฉัยและการรักษาที่แม่นยำ ไม่แนะนำให้วินิจฉัยตนเองและรักษาตนเองด้วยสมุนไพร การฝังเข็มสมุนไพรและการประคบร้อนที่หลังส่วนล่างสามารถช่วยลดความใคร่ได้พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตในเรื่องอาหารการนอนหลับและการออกกำลังกายเบา ๆ

นอกเหนือจากการวินิจฉัยและการรักษาข้างต้นแล้วปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดความใคร่ต่ำอาจเป็นความเครียดความวิตกกังวลหรือภาวะซึมเศร้า TCM สามารถรักษาความเครียดอันเป็นสาเหตุของความใคร่ต่ำ (ความเมื่อยล้าทางอารมณ์และร่างกาย) ด้วยการฝังเข็มและสูตรสมุนไพร การออกกำลังกายเบา ๆ เช่นไทเก็กหรือชี่กงอาจเป็นประโยชน์เช่นกัน

สมุนไพรและอาหารทั่วไปอื่น ๆ ที่สามารถช่วยความใคร่ต่ำ ได้แก่ วัชพืชแพะโสมผักทะเลน้ำซุปกระดูกมะเดื่อกล้วยเนื้อแกะและโกจิเบอร์รี่

Author

macca


如果您喜歡我們的資訊
有廣告合作的想法與需求, 歡迎與我們聯繫!

我們的 email 是
support@ainfomedia.com